Tổng hợp các loại xe cẩu chuyên dụng hiện nay trên thị trường

Tổng hợp các loại xe cẩu chuyên dụng hiện nay trên thị trường

Thông tin chi tiết

Hiện nay trên thị trường có hai loại xe cẩu đó là xe cẩu chuyên dụng và xe cẩu tự hành. Xe cẩu tự hành chúng tôi đã chia sẻ khá nhiều cho các bạn ở những bài viết trước. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ về các loại xe cẩu chuyên dụng để các bạn tham khảo.

1. Xe cẩu chuyên dụng là gì?

Các loại xe cẩu chuyên dụng có đa dạng loại với nhiều thương hiệu, mẫu mã, thiết kế. Vậy xe cẩu chuyên dụng là gì bạn đã biết chưa?

Xe cẩu chuyên dụng là loại xe gắn cẩu để chuyên dùng cho nhiều lĩnh vực có tải trọng nâng hạ lớn. Các công trình công nghiệp lớn thường sử dụng các máy móc nặng lên đến hàng trăm tấn hoặc công trình làm việc có độ cao lớn so với mặt đất. 

Không giống như xe cẩu tự hành, xe cẩu chuyên dụng có năng suất là việc lớn hơn gấp nhiều lần. Vì thế các công trình nhà cao tầng hay cảng thường sử dụng loại xe cẩu này. 

2. Phân loại xe cẩu chuyên dụng

Như đã nói ở trên các loại xe cẩu chuyên dụng khá đa dạng. Hiện nay có các loại xe cẩu như sau:

Xe cẩu chuyên dụng bánh lốp

Tổng hợp các loại xe cẩu chuyên dụng hiện nay trên thị trường 1

Đúng như tên gọi thì loại xe cẩu này sử dụng bánh lốp nên việc di chuyển khá nhẹ nhàng. Các công trình nhà cao tầng hay cần nâng cẩu tải trọng hàng hoá lớn sẽ sử dụng loại xe này.

Bánh xe cẩu được làm bằng lốp cao su và có bánh xe riêng phụ trợ thêm khi nâng tải hay di chuyển. Xe có độ ổn định lớn khi được thiết kế thêm phần chống đỡ cho cần cẩu. Có 3 loại xe cẩu chuyên dụng sử dụng bánh lốp là xe cẩu tải, xe cẩu địa hình và loại xe cẩu địa hình có 2 cabin.

Xe cẩu chuyên dụng cố định

 Tổng hợp các loại xe cẩu chuyên dụng hiện nay trên thị trường 2

Đây là loại xe cẩu không thể tự di chuyển được mà chỉ cố định một chỗ. Gọi là xe cẩu nhưng thật ra đây là phần cẩu trục riêng, khi cần di chuyển phải lắp ráp trên xe chuyên dụng. Với loại xe cẩu này sẽ được phân chia thành xe cẩu trục, xe cẩu tháp, xe cẩu bờ biển. 

Với ưu điểm là có phần cầu trục được thiết kế rất chắc chắn. Phù hợp để nâng đỡ các loại hàng hóa, vật cần nâng có trọng tải thuộc dạng siêu lớn. Xe tải cố định thường được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn như thuỷ điện, nhà cao tầng, xây cầu đường, cần nâng vật có độ cao lớn.

Xe cẩu chuyên dụng di động

Tổng hợp các loại xe cẩu chuyên dụng hiện nay trên thị trường 3

Trong các loại xe cẩu chuyên dụng thì xe cẩu di động cũng rất phổ biến nhờ sự linh hoạt. Như tên gọi của nó thì đây là loại xe cẩu chuyên dụng có thể tự di chuyển được dễ dàng, Vì thế nó rất linh động để di chuyển và tiện ích khi sử dụng ở các công trình vừa và nhỏ với sức nâng hạ từ 50 tấn trở xuống.

Nói chính xác hơn thì đây chính là xe cẩu tự hành chuyên dùng để tháo dỡ, bốc xếp hàng hóa hay nâng tải dưới 50 tấn. Trục cần cẩu được cấu tạo với kiểu tay cần nghiêng và linh động thay đổi tầm với góc nghiêng. Có 2 loại xe cẩu di động là xe cẩu tải và xe cẩu bánh xích.

3. Địa chỉ mua và thuê xe cẩu chuyên dụng tốt nhất

Tổng hợp các loại xe cẩu chuyên dụng hiện nay trên thị trường 4

Tuyên Dũng – Địa chỉ bán và cho thuê các loại xe cẩu chuyên dụng chất lượng đảm bảo nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe cẩu rất lớn vì thế các loại xe cẩu chuyên dụng trên rất phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thuê xe cẩu để cẩu hàng hoá, sử dụng trong các công trình hãy đến với công ty Tuyên Dũng.

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Cung cấp nhiều loại xe cẩu tự hành đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Xe cẩu đảm bảo các yếu tố bền đẹp, chắc chắn và an toàn cao. 

Quý khách có 2 lựa chọn khi đến đây đó là mua xe cẩu hoặc thuê xe cẩu. Nếu nhu cầu sử dụng thường xuyên có thể chọn mua xe chính hãng với mức giá và bảo hành tốt. Còn nhu cầu sử dụng xe cẩu ít có thể cân nhắc việc thuê xe cẩu để tiết kiệm chi phí.

Để được báo giá và tư vấn rõ hơn về các loại xe cẩu chuyên dụng hoặc dịch vụ thuê xe cẩu. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0984 00 66 77 hoặc tham khảo thêm trên website http://xecautuhanh.com.vn/

Sản Phẩm Liên Quan